Daily Market View


กลุ่มจัดการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด
27/11/2020
สถานการณ์รอบโลก
  • ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนลดลงสู่ 87.6 ในเดือน พ.ย. จาก 91.1 ในเดือน ต.ค.
  • ผลกำไรของบริษัทในภาคอุตสาหกรรมของจีนในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 0.7% จากช่วงเดียวกันปีก่อน หลังจากลดลง 2.4% ในช่วง 9 เดือนแรก
  • ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของไทยเพิ่มขึ้น 0.45% จากเดือนก่อนหน้าในเดือน ต.ค. โดยเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน ทั้งนี้หากเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลง 0.54% ในเดือน ต.ค. หลังจากลดลง 2.15% ในเดือน ก.ย.
 
ตลาดตราสารหนี้
สถิติการซื้อขาย :
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปิดปรับขึ้น 1 bp แบ่งตามช่วงอายุดังนี้
อายุ 1-5 ปี ปิดไม่เปลี่ยนแปลง
อายุ >5-10 ปี  ปิดไม่เปลี่ยนแปลง
อายุ >10 ปีขึ้นไป ปิดไม่เปลี่ยนแปลง
IRS SWAP ปิดแกว่งตัว 1 bp
ภาวะตลาด :
ตลาดตราสารหนี้ไทยสิ้นวันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปิดปรับขึ้น 1 bp
นักลงทุนในประเทศซื้อสุทธิ 29,439.89 ล้านบาท 
นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 429.27 ล้านบาท
 
ตลาดตราสารทุน
สถิติการซื้อขาย :
SET 1,437.78 บวก 4.22 จุด (+0.29%)
Trading Volume: 77,321.67 ล้านบาท – มูลค่าการซื้อขายมาก
ภาวะตลาด :
SET Index วันนี้ส่วนใหญ่ซื้อขายในแดนบวก ปิดปรับตัวสูงขึ้น ท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่ยังคงหนาแน่น ทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นส่วนใหญ่ในภูมิภาคที่ต่างปิดปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน  โดยตลาดหุ้นไทยวันนี้มีการซื้อขายมากที่สุดในหุ้นกลุ่มพลังงาน (-0.03%) ตามด้วยกลุ่มธนาคาร (-0.83%) และกลุ่มอาหาร (+0.21%) นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 498.52 ล้านบาท
ทองคำ:
ราคาทองคำในตลาดโลก ณ เวลา 16.30 น. อยู่ที่ 1,808.90 ลบ 4.47 ดอลลาร์สหรัฐ/ออนซ์ จากช่วงเวลาเดียวกันของเมื่อวานนี้ ทางด้านกองทุน SPDR ถือทองคำเท่าเดิมที่ 1,194.78 ตัน
น้ำมัน:
ตลาดน้ำมันสหรัฐปิดทำการเมื่อวานนี้ เนื่องในวัน Thanksgiving โดยสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสส่งมอบเดือน ม.ค. เมื่อวันพุธปิดที่ 45.71 บวก 0.80 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 1.8% โดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังว่าความคืบหน้าของการพัฒนาวัคซีนและสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวลดลง
 

 
การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงินและมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจได้รับเงินลงทุนคืนมากกว่าหรือน้อยกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกก็ได้ และอาจไม่ได้รับชำระเงินค่าขายคืนหน่วยลงทุนภายในระยะเวลาที่กำหนดหรืออาจไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนตามที่มีคำสั่งไว้ หน่วยลงทุนของกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ / กองทุนรวมหุ้นระยะยาว จะนำไปจำหน่าย โอน จำนำ หรือนำไปเป็นประกันมิได้ สิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ / กองทุนรวมหุ้นระยะยาว พึงได้รับจะสิ้นสุดลงเมื่อผู้ถือหน่วยลงทุนไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการลงทุน โดยผู้ถือหน่วยลงทุนจะต้องชำระคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่เคยได้รับภายในกำหนดเวลา และหากการชำระคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีดังกล่าวไม่เป็นไปตามที่กำหนด ผู้ถือหน่วยลงทุนจะต้องชำระเงินเพิ่ม และ / หรือเบี้ยปรับตามประมวลรัษฏากรด้วย ทั้งนี้สิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ผู้ถือหน่วยลงทุนจะได้รับและภาระภาษีที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการลงทุนจะเป็นไปตามที่กรมสรรพากรกำหนด ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาเงื่อนไขการลงทุนของกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ / กองทุนรวมหุ้นระยะยาว และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัทจัดการหรือตัวแทนสนับสนุนให้เข้าใจก่อนตัดสินใจลงทุน

Back


Plan Your Investment

The earlier you start saving and investing, the wealthier you will be.

 
The Company realizes that your personal data is important. We shall uphold privacy and security of your personal data to ensure that the personal data is collected, used or disclosed in compliance with the law. For more details about the Company’s privacy notice, please visit our website : www.krungsriasset.com/pdpa/privacy-notice-en